Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Đẩy mạnh tuyên truyền, cài đặt ứng dụng Bluezone trong phòng, chống dịch Covid-19
07/09/2020 - Lượt xem: 219

Ngày 04/9/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Công văn số 4262/UBND-VHXH về việc đẩy mạnh tuyên truyền, cài đặt ứng dụng Bluezone trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Ngày 04/9/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Công văn số 4262/UBND-VHXH về việc đẩy mạnh tuyên truyền, cài đặt ứng dụng Bluezone trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện theo Công văn số 3797/UBND-VHXH ngày 10/8/2020 của UBND tỉnh về việc tuyên truyền, ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch Covid-19 nhằm chủ động phát hiện sớm ca bệnh, ca nghi ngờ, kịp thời khoanh vùng, truy vết những người tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh, tính đến ngày 27/8/2020, toàn tỉnh Tiền Giang chỉ mới thực hiện đạt tỷ lệ Bluezoner/dân số là 9,31%, đứng thứ 56/63; tỷ lệ Bluezoner/tổng smartphonne là 14,11%, đứng thứ 61/63 tỉnh/thành của cả nước (trong đó: Thành phố Mỹ Tho 17,74%, huyện Cai Lậy 14,42%, thị xã Cai Lậy 14,39%, thị xã Gò Công 13,87%, huyện Cái Bè 13,84%, huyện Châu Thành 13,83%, huyện Tân Phước 13,36%, huyện Chợ Gạo 13,24%, huyện Gò Công Tây 11,71%, huyện Tân Phú Đông 11,22%, huyện Gò Công Đông 10,68%). Thực trạng trên cho thấy, công tác tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện còn bất cập; còn nhiều người dân ở các địa phương chưa hưởng ứng tích cực, chưa nhận thức rõ về tầm quan trọng của việc sử dụng Bluezone. 

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 hiện nay, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã; đề nghị các đoàn thể tỉnh, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh quan tâm, khẩn trương thực hiện một số nội dung sau:

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh hơn nữa việc triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng Khai báo y tế điện tử (NCOVI), ứng dụng Khẩu trang điện tử (Bluezone) tới từng cấp cơ sở; tiếp tục tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone bằng nhiều hình thức như: Loa phóng thanh, banner cổ động, hướng dẫn cài đặt trực tiếp nhằm phát hiện những người tiếp xúc gần với người nhiễm qua điện thoại thông minh một cách nhanh chóng, chính xác.

Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh thực hiện cài đặt ứng dụng NCOVI và ứng dụng Bluezone, gương mẫu cài đặt cho mình và người thân; các cơ quan, đơn vị cử người ghi nhận các hoạt động ra vào trụ sở, hướng dẫn công dân đến làm việc biết, cài đặt ứng dụng NCOVI và Bluezone.

Tiếp tục tăng cường tuyên truyền, ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch Covid-19, cụ thể: Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông tiếp tục triển khai tin nhắn qua Zalo, SMS cho người dân cài NCOVI, Bluezone và định kỳ nhắc lại; chỉ đạo tuyên truyền đến người dân thông qua hệ thống phát thanh, truyền hình, báo in của địa phương, truyền thanh cơ sở (xã, phường) tổ chức hướng dẫn, cung cấp tài liệu cài đặt các ứng dụng Bluezone đến các cơ quan, đơn vị, người dân. Yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông nhắn tin hiển thị thông báo đề nghị cài đặt Bluezone, NCOVI và thông tin hướng dẫn cài trên các kênh wifi công cộng, bến tàu xe, bến cảng và trên các phương tiện giao thông vận tải.

Sở Y tế phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông chủ động cung cấp thông tin và nội dung thiết yếu cho các đoàn thể, các cơ quan báo chí và hệ thống truyền thanh cơ sở. Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) chủ động ghi nhận id Bluezone người nghi nhiễm (lúc lấy mẫu xét nghiệm), cập nhật id Bluezone F0, F1 vào hệ thống và thường xuyên thống kê truy vết qua phần mềm, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông để được hỗ trợ kỹ thuật; tăng cường hướng dẫn người dân cài Bluezone khi đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế. 

Sở Giáo dục và Đào tạo , Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục chỉ đạo các trường, các cơ sở giáo dục, dạy nghề thực hiện công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để học sinh, sinh viên, học viên có điện thoại di động thông minh cài ứng dụng NCOVI, Bluezone và cài cho người thân; triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường, lớp học.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục hướng dẫn các nhà hàng, khách sạn, tổ chức, doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh lưu trú... phổ biến, khuyến nghị khách hàng cài NCOVI, Bluezone khi sử dụng dịch vụ hoặc ra, vào đơn vị; đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp truyền thông, quảng cáo ngoài trời hỗ trợ tuyên truyền cho ứng dụng trên các màn hình quảng cáo ngoài trời.

Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo các đơn vị vận tải hành khách hiển thị thông báo đề nghị hành khách cài đặt Bluezone và thông tin hướng dẫn cài đặt trên các kênh wifi công cộng, bến tàu xe, bến cảng, phương tiện giao thông vận tải. Khách du lịch đến địa bàn tỉnh cần nhận được ngay thông báo cài đặt Bluezone trên điện thoại.

Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý các Khu Công nghiệp yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, các trung tâm thương mại, chợ triển khai cài đặt ứng dụng NCOVI và Bluezone theo lĩnh vực phụ trách.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hội Cựu Chiến binh tỉnh tiếp tục triển khai các biện pháp tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, phối hợp các doanh nghiệp viễn thông hướng dẫn, vận động đoàn viên, hội viên và người lao động thực hiện cài đặt ứng dụng NCOVI và Bluezone. 

Đề nghị Báo Ấp Bắc, giao Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể ghi hình, đưa tin tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 và cài đặt ứng dụng Bluezone.

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo UBND cấp xã tuyên truyền, hướng dẫn hộ gia đình, người dân cài đặt ứng dụng Bluezone, nhất là các hộ gia đình, địa bàn có trường hợp cách ly theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú.

Thông tin chi tiết về ứng dụng Bluezone và các tài liệu tuyên truyền về cài đặt, sử dụng Bluezone được đăng tải trên website: https://www.bluezone.gov.vn/.

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thành phố, thị xã và UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường chỉ đạo và giám sát kết quả thực hiện các nội dung trên, phấn đấu đạt tỷ lệ 50% smartphonne, 30-45% dân số cài đặt ứng dụng Bluezone trong thời gian sớm nhất. 

Lê Trang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-