Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Đầu tư kiện toàn thiết chế văn hóa cơ sở, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của người dân nông thôn
13/08/2019 - Lượt xem: 766

Hiện nay, tỉnh Tiền Giang đã xây dựng được mạng lưới 100 Nhà văn hóa, trong đó có 72 Nhà văn hóa cấp xã, chiếm gần 52% số xã trong tỉnh có các thiết chế văn hóa cơ sở đạt chuẩn, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ và sinh hoạt văn hóa - văn nghệ - thể dục thể thao lành mạnh của nhân dân địa bàn nông thôn vùng sâu, xa nhiều khó khăn trước đây

Hiện nay, tỉnh Tiền Giang đã xây dựng được mạng lưới 100 Nhà văn hóa, trong đó có 72 Nhà văn hóa cấp xã, chiếm gần 52% số xã trong tỉnh có các thiết chế văn hóa cơ sở đạt chuẩn, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ và sinh hoạt văn hóa - văn nghệ - thể dục thể thao lành mạnh của nhân dân địa bàn nông thôn vùng sâu, xa nhiều khó khăn trước đây.

Thời gian qua, tỉnh quan tâm kiện toàn thiết chế văn hóa cơ sở, tăng cường cán bộ có năng lực chuyên môn cũng như giải quyết kinh phí kịp thời, tạo điều kiện để mạng lưới các Nhà văn hóa nói chung, các Nhà văn hóa cấp xã nâng cao chất lượng hoạt động, đáp ứng được yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới cũng như nâng cao việc hưởng thụ văn hóa tinh thần nói chung của người dân. Qua khảo sát, 100% cán bộ văn hóa, thể thao cấp xã có trình độ nghiệp vụ về văn hóa hoặc thể dục thể thao từ trung cấp trở lên.

Tại các Nhà văn hóa cấp xã trong tỉnh đang tổ chức nhiều mô hình hoạt động tốt như: Mở các lớp năng khiếu văn hóa - thể thao phục vụ thanh thiếu nhi; thành lập các câu lạc bộ hoặc đội, nhóm sở thích; tổ chức trưng bày, triển lãm hình ảnh, tư liệu về Bác Hồ, về biển đảo quê hương, về thành tựu kinh tế - kỹ thuật, các phong trào thi đua ái quốc,... nhân những ngày Tết hoặc lễ kỷ niệm trọng đại trong năm... Ngoài ra, còn thường xuyên tổ chức biểu diễn văn nghệ quần chúng, đàn ca tài tử, hát với nhau, khiêu vũ hoặc là nơi biểu diễn của các Đội Tuyên truyền lưu động của tỉnh, thu hút quần chúng nhân dân thưởng lãm.

Để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của mạng lưới các Nhà văn hóa nói chung, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch kết hợp cùng các ngành, địa phương trong tỉnh tiếp tục tăng cường hỗ trợ về mọi mặt, chú trọng giúp tháo gỡ khó khăn để hoạt động tốt, hữu hiệu thông qua việc tăng cường trợ giúp về chuyên môn nghiệp vụ; tập huấn, đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ chuyên môn phụ trách các Nhà văn hóa cấp xã.

Bên cạnh đó, hàng năm khuyến khích các Nhà văn hóa cấp xã phối hợp liên ngành tổ chức các cuộc liên hoan, hội thi, hội diễn và hội thao cũng như mở các lớp năng khiếu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao vừa đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của nhân dân vừa nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của bà con địa bàn vùng sâu, xa. Mặt khác, tạo thuận lợi để các địa phương, cơ sở khai thác tốt hoạt động Nhà văn hóa cấp xã, các Trung tâm Văn hóa - Thể thao trong tỉnh theo hướng xã hội hóa nhằm nâng cao hiệu quả các thiết chế văn hóa cơ sở đã xây dựng vì mục tiêu xây dựng con người mới xã hội chủ nghĩa và nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc trong thời kỳ mới của đất nước.

Minh Trí

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-