Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Đầu tư hoàn thiện mạng lưới thủy lợi phục vụ sản xuất
23/06/2019

Để đáp ứng nhu cầu nguồn nước tưới tiêu bảo đảm sản xuất và phòng chống thiên tai, trong mùa khô 2019 Tiền Giang đang triển khai thi công 436 công trình thủy lợi, nạo vét kênh mương có tổng chiều dài trên 452.000m và khối lượng đất đào đắp trên 938.000m3

Để đáp ứng nhu cầu nguồn nước tưới tiêu bảo đảm sản xuất và phòng chống thiên tai, trong mùa khô 2019 Tiền Giang đang triển khai thi công 436 công trình thủy lợi, nạo vét kênh mương có tổng chiều dài trên 452.000m và khối lượng đất đào đắp trên 938.000m3.

Tổng kinh phí đầu tư cho các công trình thủy lợi phục vụ sản xuất kể trên gần 46 tỷ đồng được huy động từ nhiều nguồn: Vốn tỉnh hỗ trợ, vốn thủy lợi phí, vốn phòng chống hạn mặn, vốn hỗ trợ đất trồng lúa,...  Là tỉnh trọng điểm về sản xuất nông nghiệp ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh quan tâm thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm giúp nông dân khắc phục khó khăn thách thức do biến đổi khí hậu, hạn mặn và thiên tai bất thường, tổ chức sản xuất thắng lợi, giành những vụ mùa bội thu.

Trong đó, thủy lợi được xem là một trong những giải pháp hàng đầu. Ngay từ đầu mùa khô hàng năm, tỉnh đã triển khai công tác làm thủy lợi, nạo vét kênh mương, khai thông dòng chảy, hoàn thiện mạng lưới thủy lợi nội đồng cho từng tiểu vùng để chủ động nguồn nước tưới tiêu. Để phù hợp thực tế và sớm phát huy hiệu quả các công trình trong sản xuất, đời sống, các huyện, thành, thị xã trong tỉnh chủ động khảo sát, lập danh mục và dự kiến công trình để cấp thẩm quyền phê duyệt, triển khai thi công. Đặc biệt, chú trọng các giải pháp hoàn thiện mạng lưới thủy lợi nội đồng tưới tiêu cho các vùng trũng thường bị ngập úng trong mùa mưa và khô hạn trong mùa khô, vùng cuối nguồn dự án ngọt hóa Gò Công tiếp giáp biển Đông, vùng có nguy cơ chịu ảnh hưởng lũ lụt đầu nguồn sông Tiền,... Ngoài ra, các địa phương cũng tổ chức ra quân đồng loạt vớt rong cỏ, dọn lục bình và cỏ rác trên các tuyến kênh mương nội đồng trước từng vụ sản xuất cũng góp phần quan trọng trong việc bảo đảm nguồn nước tưới tiêu đáp ứng sản xuất. Riêng công tác trục vớt lục bình trên các tuyến kênh mương được giao trách nhiệm cho các địa phương và cơ sở kiểm tra, khảo sát, thực hiện thường xuyên, không để lục bình tái lấn chiếm xâm hại, cản trở lưu thông nguồn nước, ảnh hưởng việc bơm tát và gây ô nhiễm môi trường...

Nhờ vậy, mùa khô hạn 2019 mặc dù thời tiết có gay gắt, khó lường nhưng Tiền Giang vẫn bảo đảm sản xuất thắng lợi, không bị thiệt hại do hạn, mặn như các năm trước. Vụ Đông xuân 2018 - 2019 vừa qua đã đạt diện tích xuống giống trên 64.700 ha. Bà con đã thu hoạch đạt năng suất bình quân 70,63 tạ/ha và sản lượng trên 457.000 tấn lúa.

Năm 2019, tỉnh phấn đấu xuống giống các vụ sản xuất trong năm trên 188.000 ha gieo trồng và sản lượng lương thực đạt trên 1,139 triệu tấn lúa. Mặt khác, còn trồng trên 57.700 ha rau màu các loại với sản lượng cung ứng thị trường trên 1,134 triệu tấn sản phẩm.

Minh Trí

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-