Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh Tiền Giang: Quan tâm hơn nữa công tác bảo vệ chính trị nội bộ, tư tưởng đảng viên
01/02/2020 - Lượt xem: 762

Đó là phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Nhã, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tại Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 2020 của Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh Tiền Giang tổ chức vào sáng ngày 31/01.

Đó là phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Nhã, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tại Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 2020 của Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh Tiền Giang tổ chức vào sáng ngày 31/01.


Trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng".

Năm 2019, công tác xây dựng Đảng trong Khối được thực hiện đúng quy trình, quy định, đảm bảo thường xuyên, kịp thời nhằm không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên, phát huy vai trò hạt nhân chính trị lãnh đạo cơ quan, đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đảng ủy Khối đã tập trung lãnh đạo các cấp ủy cơ sở quán triệt và triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tình hình tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong khối ổn định.

Trong năm, Đảng ủy Khối phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phòng Lý luận chính trị - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Trường Chính trị tỉnh tổ chức 6 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng và đảng viên mới; xét cấp giấy xác nhận trình độ tương đương sơ cấp lý luận chính trị cho 277 trường hợp; bế giảng 2 lớp và mở 1 lớp Trung cấp lý luận chính trị; mở 1 lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho Bí thư, Phó Bí thư, cấp ủy viên chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc.

Năm 2019, Đảng ủy Khối đã kết nạp 165 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên toàn Đảng bộ khối hiện có 3.970 đảng viên. Đối với công tác kiểm tra, giám sát, các cấp ủy đã tổ chức kiểm tra 48 tổ chức cơ sở Đảng và 21 đảng viên; giám sát 47 tổ chức cơ sở Đảng và 36 đảng viên. Trong năm, có 8 đảng viên trong Đảng bộ Khối bị xử lý kỷ luật.


Khen thưởng 6 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kiểm tra, giám sát năm 2019.

Tại hội nghị, đại biểu đã được Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối triển khai Hướng dẫn số 07 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Hội nghị cũng đã thảo luận, đánh giá toàn diện kết quả đạt được, cũng như góp ý xây dựng một số nội dung công tác trong năm 2020 phù hợp với tình hình, đặc điểm và nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Khối và các cơ quan, đơn vị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nhã, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả Đảng bộ Khối đã đạt được trong năm 2019; đồng thời lưu ý một số nhiệm vụ cần thực hiện trong năm 2020. Cụ thể, năm 2020 đặt ra nhiều nhiệm vụ nặng nề, vì thế toàn Đảng bộ phải tập trung lớn để thực hiện; công tác xây dựng Đảng có vị trí quan trọng, công tác tổ chức cán bộ có vai trò đặc biệt quan trọng, làm sao cho mỗi đảng viên thấy được vai trò của mình, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, chống tự diễn biến; quan tâm năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của từng tổ chức cơ sở Đảng; phát huy tinh thần nêu gương của cán bộ, đảng viên, lãnh đạo; đặc biệt quan tâm đến bảo vệ chính trị nội bộ, giáo dục chính trị tư tưởng đảng viên; tiếp tục kiện toàn các cấp ủy trực thuộc để chuẩn bị Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát...

Dịp này, Đảng bộ Khối cơ quan tỉnh có 1 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng". Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã khen thưởng 6 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kiểm tra, giám sát năm 2019.

P. Mai

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-