Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Đảm bảo đời sống và hỗ trợ việc làm cho người dân, người lao động
13/01/2021 - Lượt xem: 167

Sáng ngày 11/01, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2021. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Tiền Giang có đại diện Ban Giám đốc Sở LĐ-TB&XH và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Sáng ngày 11/01, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2021. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Tiền Giang có đại diện Ban Giám đốc Sở LĐ-TB&XH và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.


Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Tiền Giang.

Sau 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2011 - 2020, 05 năm thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2016 - 2020 với phương châm "Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả", dưới sự lãnh đạo của Đảng, giám sát của Quốc hội, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, với sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn ngành, lĩnh vực lao động, người có công và xã hội đã đạt được những kết quả quan trọng. Đã hoàn thiện một bước quan trọng thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa trong lĩnh vực lao động và xã hội; tôn trọng nguyên tắc thị trường, giảm sự can thiệp của Nhà nước, không bỏ lại phía sau các đối tượng yếu thế. Các thiết chế của thị trường lao động từng bước được hình thành và phát triển, thúc đẩy sự vận hành linh hoạt, hiệu quả của thị trường như thông lệ các nước, thúc đẩy chuyển dịch lao động giữa các ngành, các khu vực của nền kinh tế.

Một số lĩnh vực đạt kết quả vượt bậc, đối tượng thụ hưởng chính sách ngày càng được mở rộng; mức thụ hưởng chính sách an sinh xã hội không ngừng được nâng cao. Đến nay, 99,7% hộ gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của nhân dân nơi cư trú; cơ bản không còn hộ người có công trong hộ nghèo; 3% dân số Việt Nam và 100% đối tượng bảo trợ xã hội đủ tiêu chuẩn được hưởng trợ cấp thường xuyên; người cao tuổi, người khuyết tật được quan tâm, trợ giúp theo quy định; các quyền cơ bản của trẻ em được bảo đảm; Chỉ số phát triển con người (HDI) của Việt Nam trong nhóm phát triển cao, đứng thứ 110/189 quốc gia; Chỉ số nguồn nhân lực Việt Nam đứng thứ hai trong khu vực Đông Nam Á…

Tại hội nghị, đại diện các Bộ, ngành, địa phương đã thảo luận, đánh giá kết quả, rút kinh nghiệm trong việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và giai đoạn 2016 - 2020, triển khai việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ về lao động, người có công và xã hội năm 2021 và định hướng nhiệm vụ giai đoạn 2021 - 2025.

Đánh giá cao về những kết quả đạt được, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh năm 2021, ngành LĐ-TB&XH cần tiếp tục tập trung các giải pháp để phòng, chống và triển khai hỗ trợ kịp thời người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; tiếp tục thực hiện tốt chế độ đối với người có công với cách mạng và những đối tượng bảo trợ xã hội, đổi mới công tác chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống bưu điện, làm tốt công tác tuyên truyền, mở rộng tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm xã hội; tiếp tục đổi mới giáo dục nghề nghiệp đạt và kịp với giáo dục đại học, góp phần đẩy mạnh việc phân luồng và nâng cao chất lượng tuyển sinh; tổ chức tốt công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma túy nhằm bảo đảm an toàn và trật tự xã hội...

Dịp này, Bộ LĐ-TB&XH đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 17 đơn vị thuộc Bộ LĐ-TB&XH và 12 Sở LĐ-TB&XH tỉnh, thành phố trực Trung ương; tặng Bằng khen cho 22 đơn vị thuộc Bộ LĐ-TB&XH và 33 Sở LĐ-TB&XH tỉnh, thành phố trực Trung ương (trong đó có Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tiền Giang) đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2020.

Phương Thanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-